Nguồn cung cấp                         Kho, bể chứa                       Hệ Thống phân phối

Dầu HFO, FO ( dầu mazut )

Hiện nay, ở Việt Nam có xu hướng sử dụng dầu mazut HFO thay cho dầu FO thông thường bởi loại dầu HFO có nhiều ưu thế hơn so với dầu FO thông thường:

  • Theo giá trên thị trường hiện nay thì giá dầu DO và FO đều cao hơn rất nhiều so với giá dầu HFO . Vì vậy, Sử dụng HFO sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất.
  • Dầu HFO hoàn toàn dễ đốt. Bên cạnh đó, hàm lượng nước và tạp chất cũng rất thấp nên lại càng dễ đốt hơn. Bạn có thể tham khảo bảng số liệu trên.
  • Độ ăn mòn thiết bị của FO cao hơn của HFO do hàm lượng lưu huỳnh trong FO (2.0 hoặc 3.5% KL) cao hơn so với HFO  (chỉ 0.6% KL)
  • Dùng HFO để làm nhiên liệu đốt cho các ngành như lò hơi, sản xuất kính, đốt rác thải, asphalt, nung gốm sứ, nấu nhôm hoặc đồng… Việc sử dụng không cần phải thay đổi thiết bị, chỉ cần cân chỉnh lại một số thông số trên dầu đốt.
  • Dầu FO và HFO đều có cấu tạo là Hydrocarbon, nên việc trộn chung không có vấn đề gì mặt hóa học. Dầu FO có tỷ trọng cao hơn nên vẫn nằm dưới, còn dầu HFO có tỷ trọng thấp hơn nên nằm trên. Dầu FO được đốt hết thì kỹ thuật đốt lò sẽ giảm dần nhiệt độ xông dầu để bắt đầu chuyển sang đốt dầu HFO. Khi chỉ còn dầu HFO thì có thể tắt hẳn xông dầu.                                                                                                                
  • Dầu FO được sử dụng làm nhiên liệu đốt lò trong công nghiệp nồi hơi, lò nung, lò đốt dạng bay hơi, dạng ống khói hoặc các đông cơ đốt trong của tàu biển,…                                                                                    

Điều kiện bảo quản

Dầu Fo được tồn trữ ở thể lỏng trong các thiết bị chuyên dụng, các thùng chứa phải được đậy kín. Bảo quản nơi thoáng khí, tránh hiện tượng h2s có trong nhiên liệu.

G37 luôn hoạch định các giải pháp an toàn nhằm đảm bảo an ninh, bảo đảm đầy đủ và kịp thời các chủng loại xăng dầu phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, nhu cầu tiêu dùng của các doanh nghiệp. Chiếm khoảng 50% thị phần nội địa, G37 là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam về kinh doanh xăng dầu.

. 2.215.550m3

Tổng thể tích kho lưu trữ

. 5.500

Cửa hàng xăng dầu

 

 

Sản lượng xuất bán của G37 luôn giữ vững mức tăng trưởng ổn định hơn 5%/năm trong 5 năm qua. G37 cũng là doanh nghiệp xăng dầu tiên phong và duy nhất trên thị trường Việt Nam cung cấp các nguồn nhiên liệu sạch với tiêu chuẩn cao cấp hiện nay như dầu Do, FO, HFO,A95…

Tập đoàn G37 là doanh nghiệp lớn cung cấp các chủng loại xăng dầu phù hợp với quy chuẩn quốc gia và quốc tế trên 63 tỉnh, thành Việt Nam. Các sản phẩm năng lượng sạch, chất lượng cao cấp, bao gồm cả năng lượng truyền thống và năng lượng thay thế bền vững, được Tập đoàn lựa chọn và tiên phong cung cấp cho thị trường thông qua các nguồn trong nước và nhập khẩu bao gồm:

Hệ thống kho bể được phân bổ đảm bảo dự trữ và cung ứng xăng dầu theo nhu cầu của thị trường gồm: Nhà máy tại Hải Phòng với diện tích hơn 2000m2