Mô Tả

Nhôm Phôi là một mảnh của tương đối nguyên liệu tinh khiết, thường là kim loại, đó là đúc thành một hình dạng thích hợp cho để chế biến tiếp.
Thỏi thường yêu cầu một thứ hai thủ tục của việc hình thành, chẳng hạn như lạnh/nóng làm việc, cắt, phay để sản xuất một hữu ích sản phẩm cuối cùng.
Chúng tôi cung cấp độ tinh khiết cao Nhôm Thỏi có nguồn gốc từ một phần khác nhau của thế giới. 

Tính chất

 • Khối lượng riêng nhỏ (~2,7g/cm³) nên nhôm và hợp kim nhôm chỉ nặng bằng 1/3 thép, đó là tính chất đặc biệt được chú trọng khi các thiết bị cần chế tạo phải chú trọng đến trọng lượng (trong ngành hàng không, vận tải…).
 • Tính chống ăn mòn trong khí quyển: Do đặc tính oxy hóa của nó đã biến lớp bề mặt của nhôm thành oxide nhôm (Al{displaystyle 2}O{displaystyle 3}) rất xít chặt và chống ăn mòn cao trong khí quyển, do đó chúng có thể dùng trong đa ngành mà không cần sơn bảo vệ. Để tăng tính chống ăn mòn, người ta đã làm cho lớp oxide nhôm bảo vệ dày thêm bằng cách anot hoá.
 • Tính dẫn điện: Tính dẫn điện của nhôm bằng 2/3 của đồng (kim loại), nhưng do nhôm nhẹ hơn nên chúng được sử dụng nhiều hơn bởi nếu cùng truyền một dòng điện thì dây nhôm nhẹ hơn bằng 1/2; ít bị nung nóng hơn…
 • Tính dẻo: Rất dẻo, nên rất thuận lợi cho việc kéo thành dây, tấm, lá, băng, màng, ép chảy thành các thanh có biên dạng đặc biệt (dùng cho khung cửa, các loại tản nhiệt…rất thuận tiện khi sản xuất).
 • Nhiệt độ nóng chảy: Tương đối thấp nên thuận tiện cho việc nấu chảy khi đúc, nhưng cũng làm nhôm và hợp kim nhôm không sử dụng được ở nhiệt độ cao hơn 300-400 độ C.
 • Độ bền, độ cứng: Thấp.

Quy trình sản xuất điều chế nhôm?

Hiện nay trên thế giới, để sản xuất nhôm người ta chủ yếu là tách nhôm từ quặng Bô – xít có lẫn SiO2 và Fe2O3.

Quy trình sản xuất nhôm phòng sạch

Quy trình sản xuất nhôm phòng sạch

Quy trình sản xuất nhôm được thực hiện theo 3 giai đoạn chính bao gồm:

 • Khai thác Bô – xít
 • Sản xuất Alumina từ Bô – xít (quá trình làm giàu Al2O3)
 • Luyện nhôm

Trước tiên, Bô – xít được khai thách từ các mỏ lộ thiên sẽ được đưa về các nhà máy tuyển để tuyển rửa thành quặng tinh. Sau đó các quặng này sẽ được làm sạch bằng cách cho phản ứng với dung dịch kiềm để tách riêng Al2O3. Tiếp đến dùng bình điện phân, điện phân nóng chảy Al2O3 có mặt criolit Na3AlF6. Na3AlF6 có tác dụng hạ nhiệt độ nóng chảy của Al2O3 từ 2050 xuống 900oC để tạo thành nhiều ion ngăn không cho oxi phản ứng lại với Al để tạo ra lớp oxit bảo vệ. Nhôm sinh ra sẽ tinh khiết hơn.

Ứng dụng của nhôm trong đời sống 

Tính theo cả số lượng lẫn giá trị, việc sử dụng nhôm vượt tất cả các kim loại khác (chỉ đứng sau sắt). Nó đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Nhôm khi tạo các hợp kim với các nguyên tố khác như đồng, kẽm, silic, mangan… sẽ có các thuộc tính cơ học tăng lên đáng kể. Và được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau:

 • Trong ngành xây dựngVới lợi thế về độ bền cao và nhẹ, nhôm được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng hiện đại. Nhôm có thể dùng để làm cửa đi, cửa sổ, vách ngăn, mặt dựng, mái hiên… từ các công trình xây dựng dân dụng cho đến cao cấp.
 • Trong ngành công nghiệp, chế tạo sản suất: Nhôm được sử dụng rất nhiều trong gia công cơ khí chính xác để làm các chi tiết máy, khuôn mẫu… Nhôm cũng được dùng nhiều để làm khung máy, băng tải, thiết bị tản nhiệt, thùng xe… Ngoài ra nhôm còn được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử và sản xuất đĩa CD cùng nhiều thiết bị tinh vi khác.
 • Trong ngành hàng tiêu dùng: Nhôm được sử dụng để làm vỏ các loại đồ uống, tủ kệ nhôm kính, xoong nồi, giường, bàn ghế … và nhiều đồ dùng gia dụng thiết yếu khác.


           

Tiêu chuẩn airworthy bao bì xuất khẩu: Pallet gỗ với nhựa bảo vệ hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

 

Đồng là gì?

Đồng là một dạng kim loại dạng khối. Còn hợp kim của đồng là sự kết hợp giữa đồng và một loại kim khác để cho ra một hợp kim với tính chất khác nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng của chúng ta. Ngày nay đồng và hợp kim từ đồng được nghiên cứu kỹ càng và hoàn thiện hơn. Hợp kim của đồng mang những ưu điểm của đồng, bên cạnh đó nó còn khắc phục được những nhược điểm của đồng. Tuy nhiên cũng tuỳ theo nhu cầu và tính chất công việc yêu cầu mà chúng ta sẽ chọn lựa đồng hoặc hợp kim của đồng cho phù hợp.

Ứng dụng của đồng và các hợp kim của đồng trong cuộc sống

Ứng dụng của đồng trong ngành điện

Đồng và hợp kim của đồng là nguyên liệu khá quan trọng trong ngành điện. Do tính chất dẫn điện tốt, nên nguyên liệu làm dây dẫn điện thường được làm bằng đồng. Ngoài ra thì đồng còn có khả năng chống bị ăn mòn cao và mềm dẻo dễ uốn ép theo yêu cầu. Đồng lại dễ tìm và phổ biến nên giá thành vừa phải. Vì thế đồng trở thành sự lựa chọn hàng đầu để làm dây dẫn điện.

Ngoài dây dẫn điện thì các đồng và hợp kim của đồng cũng được ứng dụng trong việc công nghệ chế tạo và sản xuất máy tính, tivi và cả điện thoại di dộng. Những ứng dụng cụ thể từ nó là: kết nối điện tử, bo mạch in, chất bán dẫn, châm điện, tản nhiệt, ống chân không và còn được áp dụng để thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy.

                                                                                                                                                                                                             

Một số ứng dụng của đồng trong cuộc sống

       Trong ngành xây dựng thì đồng và hợp kim của đồng cũng là nguyên vật liệu quan trọng. Tính chất linh hoạt nên hợp kim từ đồng có dạng rắng và cứng được ứng dụng làm các đồ dùng trang trí, kiến trúc trong xây dựng. Ngoài ra thì khả năng chống ăn mòn cao nên có thể đảm bảo tính thẫm mỹ. Đồng và hợp kim của đồng được ứng dụng vào các vật dụng: khoá cửa, tay cầm, nắm cửa, bản lề, vòi nước và các đồ dùng nội thất.